Hội thảo ngành Xây dựng và cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Sáng ngày 7/5/2021, tại Hội trường A, Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn, địa chỉ 180 Cao Lỗ, phường 4, Quận 8, Tp. HCM. Phòng khoa học Hợp tác Quốc tế và Đảm bảo Chất lượng phối hợp với Khoa Kỹ thuật Công trình Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn và công ty Earth Construction Consultants đã tổ chức hội thảo ngành Xây dựng và cơ hội việc làm tại Nhật Bản.

Tham gia hội thảo có PGS.TS  Bùi Công Thành – Trưởng khoa Kỹ thuật Công trình Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn, ThS. Trần Tấn Quốc – Phó trưởng khoa Kỹ thuật Công trình Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn,

Ông Kikuchi Norio – Giảng viên JCT, Đại diện công ty Earth Construction Consultants; ThS Phạm Thị Lê Vân - Trưởng phòng KH-HTQT&ĐBCL, cùng với sự có mặt của các thầy cô và gần 100 sinh viên năm cuối ngành Kỹ thuật Công trình Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn.

Để khai mạc buổi hội thảo, ThS. Trần Tấn Quốc – Phó trưởng khoa Kỹ thuật Công trình Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn đã nhấn mạnh xu thế tất yếu về hội nhập toàn cầu cũng như sự cần thiết của việc học hỏi chuyên môn từ các nước có ngành xây dựng với kỹ thuật phát triển như Nhật Bản. Thầy cũng khẳng định cam kết của nhà trường trong việc hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp để các bạn có điều kiện tìm được việc làm ổn định, thu nhập cao và đặc biệt là tiếp tục phát triển chuyên môn đã được học trên ghế nhà trường.

Cô Phạm Thị Lê Vân đã giới thiệu thông tin về nhu cầu nguồn nhân lực ở Nhật hiện nay,  kế hoạch đào tạo và nội dung chương trình  đào tạo tới các bạn sinh viên. Đồng thời, đề góp phần tăng sự hào hứng cho buổi hội thảo, cô đã giới thiệu nhiều hình ảnh và thước phim về đời sống làm việc của các bạn khóa trước tại Nhật.

Tiếp tục buổi hội thảo, Ông Kikuchi Norio – Giảng viên JCT, Đại diện công ty Earth Construction Consultants đã mang đến cho quý thầy cô và các bạn những thông tin rất hữu ích về đời sống và thực tế ngành Xây dựng tại Nhật Bản cũng như một số nét văn hóa đặc trưng mà nước Nhật vẫn luôn tự hào với bạn bè quốc tế. Những thông tin đã thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giáo và sinh viên.

Các bạn sinh viên cũng  đã đặt ra nhiều thắc mắc về chương trình đào tạo cũng như khó khăn về cuộc sống ở Nhật. Đáp lại những lo lắng đó, thầy cô đã giải đáp tận tình , đưa ra những con số cụ thể để phần nào các bạn yên tâm hơn.

 

Phát biểu bế mạc buổi hội thảo, Cô Phạm Thị Lê Vân một lần nữa khẳng định chương trình hội thảo ngành Xây dựng và cơ hội việc làm tại Nhật Bản là một hướng đi mới đầy triển vọng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và thể hiện mong muốn các bạn sinh viên sẽ trải nghiệm chương trình học thú vị này để có một tương lai ổn định và phát triển.

ThS. Trần Tấn Quốc gửi lời cảm ơn đến đoàn trường CĐ Xây dựng TPHCM và công ty Earth đã mang đến những thông tin rất hữu ích và phù hợp với giai đoạn học viên đang hoàn thành đồ án tốt nghiệp, sắp hội nhập vào thị trường lao động để các em có những lựa chọn tốt cho tương lai. Thầy đánh giá cao những kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng ở Nhật Bản và cũng rất vui mừng chia sẻ với các bạn sinh viên rằng có những sinh viên của trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, sau khi sang Nhật bản làm việc, với kiến thức và các mối quan hệ với doanh nghiệp Nhật Bản, đã trở về đóng góp tích cực vào sự phát triển của trường, hỗ trợ những học viên các khóa sau và thành công với chuyên ngành đã chọn. Thầy mong muốn các bạn học viên hãy cho mình cơ hội được thử sức tại đất nước mặt trời mọc.

Kết thúc hội thảo là sự rạng rỡ trên khuôn mặt các bạn sinh viên cũng như sự hài lòng từ phía hai bên nhà trường cùng công ty.

Phòng KH&HTQT

 

 

 

Các tin khác

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán