QUẢN LÝ KHU ĐÔ THỊ

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUẢN LÝ KHU ĐÔ THỊ
TRƯỚC SỰ PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG CÁC KHU ĐÔ THỊ MỚI, NGHỀ QUẢN LÝ KHU ĐÔ THỊ LÀ MỘT NGÀNH NGHỀ DỊCH VỤ NHẰM ĐÁP ỨNG NHU CẦU VỀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG MÔI TRƯỜNG SỐNG, AN NINH TRẬT TỰ VÀ SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG CHO NGƯỜI DÂN ĐANG SINH SỐNG Ở CÁC KHU ĐÔ THỊ.

GIỚI THIỆU NGÀNH NGHỀ
Quản lý khu đô thị là một nghề mới xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của công tác quản lý, điều hành các hoạt động trong khu đô thị như khai thác, vận hành, bảo trì các hạng mục công trình hạ tầng xã hội và xử lý các vấn đề liên quan đến hạ tầng kỹ thuật của một khu đô thị mới bao gồm:
Công trình hạ tầng xã hội: nhà ở, trường học, bệnh viện, khu vui chơi, giải trí, công viên cây xanh;
Công trình hạ tầng kỹ thuật: mạng lưới đường bộ, lối đi bộ, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, khí gas, thông tin, an ninh, PCCC.
Đặc biệt, với với nhu cầu ngày càng cao về chất lượng cuộc sống, những tổ chức, cá nhân tham gia ngành nghề quản lý khu đô thị còn cần phải có nhiệm vụ chuyên môn về hỗ trợ người dân trong các công tác hành chính, có khả năng tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng động đáp ứng tốt nhất nhu cầu tinh thần của cư dân.  
 

 
MÔ TẢ NGÀNH NGHỀ
Quản lý khu đô thị là nghề đòi hỏi năng lực về quản lý, khai thác và vận hành các loại hệ thống kỹ thuật đô thị, kỹ năng giao tiếp và sử dụng tốt máy vi tính, máy bộ đàm, đồng hồ đo và dụng cụ chuyên dụng như: thiết bị bảo hộ, an toàn, bình chữa cháy... để làm tốt các nhiệm vụ sau:
Quản lý hành chính và các dịch vụ đô thị;
Tổ chức và khai thác các hoạt động văn hóa công động; 
Quản lý, khai thác và vận hành các hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong các khu đô thị/khu dân cư: hệ thống điện, nước, khí gas trong khu đô thị;
Giám sát thực hiện quản lý kiến trúc cảnh quan và môi trường khu đô thị;
Giám sát an ninh, an toàn và công tác phòng cháy chữa cháy trong khu đô thị.

Với việc quản lý tốt dịch vụ vận hành, khai thác Khu đô thị mới, chất lượng cuộc sống trong đô thị ngày càng gia tăng
Vị trí công việc trong lĩnh vực Quản lý toà nhà:
Trình độ sơ cấp (Nhân viên kỹ thuật, Nhân viên môi giới, Nhân viên hành chính): Thời gian đào tạo 6-9 tháng
Trình độ trung cấp (Tổ trưởng;Đội trưởng; Giám sát kỹ thuật và dịch vụ): Thời gian đào tạo 15-18 tháng.
Trình độ cao đẳng (Trưởng Ban Quản lý toà nhà; chuyên viên quản lý): Thời gian đào tạo 30 tháng.

 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Chương trình được thiết kế dạng module. Đây là mô hình chương trình được các tổ chức đào tạo tiên tiến trên thế giới đều đang sử dụng nhằm xây dựng năng lực cho học viên thay vì chỉ trang bị kiến thức; Chương trình có đến 70% thời lượng thực hành chủ yếu trực tiếp tại các khu đô thị trong thực tế và tại các công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý bất động sản.
Chương trình có 3 giai đoạn đào tạo tương ứng với 3 bậc đào tạo và 3 bậc trình độ kỹ năng nghề, đáp ứng nhu cầu của tất cả đối tượng từ bậc trung học cơ sở cho đến trình độ cao đẳng, đều có thể theo học và đáp ứng chuẩn đầu ra tham gia công tác trực tiếp ngay khi vừa tốt nghiệp;
Các giai đoạn đào tạo phân theo trình độ - Tổng thời gian đào tạo 30 tháng
Chương trình là sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp. Với mô hình học tại trường, làm việc tại doanh nghiệp, Nhà trường đã triển khai hợp tác với Công ty Cổ phần Sài gòn Triển Vọng, đơn vị Quản lý Bất động sản hàng đầu ở Tp.HCM để cung cấp cho Sinh viên nơi thực tập và tiếp cận ngay với công việc thực tế trong quá trình học; và sinh viên được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp;

Quản lý Cây xanh và cảnh quan đô thị - Quản lý vận hành công tác vệ sinh khu đô thị

Quản lý và vận hành hệ thống hạ tầng kỹ thuật

Kiểm soát an toàn – an ninh khu đô thị
 

 

Liên kết

Giỏ hàng của tôi

Sản phẩm Giá Số lượng Tổng
Tiếp tục mua hàng
Thành tiền
Thanh toán